Cùng tìm hiểu về đám cháy loại A là gì?

Thế nào là đám cháy loại A?

Đám cháy loại A là một trong những loại đám cháy rất phổ biến và thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Loại cháy này xuất phát từ các vật liệu dễ cháy như gỗ, giấy, vải, nhựa, hoặc các loại chất liệu từ tự nhiên khác. Mặc dù có thể coi là ít nguy hiểm hơn so với những loại đám cháy khác, nhưng việc hiểu rõ về đám cháy loại A vẫn sẽ vô cùng quan trọng để có ứng phó một cách nhanh chóng và kịp thời, không gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Những nguy cơ gây ra đám cháy loại A

Các vật liệu dễ gây cháy như gỗ, giấy, vải, nhựa, và các chất liệu có khả năng gây cháy cao là nguồn gốc chính của những đám cháy loại A.

Đám cháy loại A cũng thường xuyên xuất hiện tại các địa điểm trong nhà như nhà bếp, phòng khách, nhà hàng, văn phòng, hay bất kỳ những nơi  có sử dụng nhiều vật liệu cháy dễ cháy. Khi có mồi lửa bắt vào những vật liệu gây cháy thì sẽ gây cháy bùng phát trong nhà bạn, gây hư hại tài sản cũng như nguy hiểm tới tính mạng con người

Tạm kết

Trên đây chính là một số thông tin cơ bản về đám cháy loại A. Hy vọng rằng các bạn đã biết được đám cháy loại A là gì và những nguy cơ gây ra đám cháy loại A từ đâu. Hãy theo dõi S-TEC VINA để biết thêm những thông tin bổ ích nhé.

Nếu như bạn đang tìm kiếm nhà sản xuất hệ thống chữa cháy cho công trình lớn để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, thì S-TEC VINA sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. S-TEC VINA tự hào là nhà sản xuất hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng khí hàng đầu tại Việt Nam. Tai S-TEC VINA, các sản phẩm nổi bật đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng như:

  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí CO2
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí SFS-200 FM-200 (HFC 227ea)
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí Nito (IG-100)
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí SMS-227
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí NOVEC 1230 (FK 5-1-12)

Hãy đồng hành cùng S-TEC VINA trên con đường đem tới sự an toàn cho mỗi công trình, chống lại sự nguy hiểm của giặc lửa nhé.