HIỆP HỘI PCCC & CNCH VIỆT NAM THAM QUAN VÀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY TNHH S-TEC VINA

Sáng ngày 8/6, đoàn công tác của Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam (VFRA) do ông Nguyễn Đỗ Tùng Cương – Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn cùng đại diện Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Hiệp hội đã có buổi tham quan, tìm hiểu về công nghệ sản xuất trang thiết bị PCCC tại công ty TNHH S-tec Vina. Đây là hoạt động thuộc nhóm nhiệm vụ “Tăng cường kết nối, hợp tác trong nước và quốc tế để hỗ trợ thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất phương tiện thiết bị PCCC và CNCH tại Việt Nam, phát triển thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu” của Hiệp hội.

Đoàn công tác của Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam tham quan, tìm hiểu về công nghệ sản xuất trang thiết bị PCCC tại công ty TNHH S-tec Vina

Công ty TNHH S-TECH VINA thành lập ngày 05/02/2018 tại khu Công nghiệp Đồng Văn IV tỉnh Hà Nam, là đơn vị sản xuất hệ thống chữa cháy tự động bằng khí đầu tiên tại Việt Nam. Công ty sở hữu nhà máy gần 10.000m2 sản xuất trực tiếp tại Việt Nam với dây chuyền công nghệ và thiết bị từ tập đoàn S-TEC SYSTEM, vật tư sản xuất nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đức, Mỹ, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực PCCC. Các sản phẩm khí chữa cháy của công ty gồm: CO2  FM200, Novec, Nito phổ biến và có tiêu chuẩn ở Việt Nam. Ngoài ra còn có HFC125, HFC23, IG55, IG541, IG01. Đặc biệt, công ty đã nội địa hóa 100% với bình tự kích hoạt, dùng khí FM200.

Sau phần nghe giới thiệu tổng quan về S-tec Vina và công nghệ sản xuất trang thiết bị PCCC nhất là hệ thống chữa cháy bằng khí sạch, đoàn công tác đã dành nhiều thời gian cho phần trao đổi, thảo luận giữa đại diện Hiệp hội, S-tec Vina và các doanh nghiệp hội viên. Bên cạnh đó, đoàn đã đi đến thăm và trải nghiệm thực tế tại nhà máy.

Đoàn công tác trao đổi, thảo luận với đại diện công ty TNHH S-tec Vina và các doanh nghiệp hội viên

Từ kinh nghiệm triển khai công nghệ chữa cháy bằng khí trong thực tiễn, đại diện S-tec Vina cũng đã chia sẻ về khó khăn, thách thức, các vấn đề nội tại mà S-tec Vina đã gặp phải, cũng như những bài học kinh nghiệm và những thành quả đã đạt được trong thời gian qua.

Qua buổi làm việc, S-tec Vina mong muốn có thể hợp tác và nhận được sự hỗ trợ từ Hiệp hội trong các hoạt động đào tạo tập huấn… Đối với các hoạt động đào tạo tập huấn chuyên môn của Hiệp hội có liên quan tới hệ thống chữa cháy khí, S-tec Vina sẽ hỗ trợ phần khí cũng như cơ sở vật chất cần thiết để huấn luyện.

Theo Hiệp hội PCCC&CNCH