Những phương pháp dập tắt đám cháy loại B, liệu bạn đã nắm rõ?

Đám cháy loại B là đám cháy khá đặc biệt. Chúng bùng phát lên từ những chất lỏng gây cháy. Dập tắt đám cháy loại B cũng không quá khó khăn với những thiết bị chuyên dụng để dập tắt loại đám cháy này. Dưới đây chính là một số phương pháp để dập tắt đám được cháy loại B

Một số phương pháp dập tắt đám cháy loại B

Sử dụng Bình Chữa Cháy Bọt CAFS (Compressed Air Foam System)

Bình chữa cháy bọt CAFS tạo ra loại bọt chữa cháy mà bạn có thể sử dụng để che phủ chất cháy lỏng, cắt đứt toàn bộ nguồn oxi và làm mát bề mặt cháy. Từ đó đám cháy loại B sẽ được dập tắt hoàn toàn.

Sử dụng Bình Chữa Cháy Bọt CO2 

CO2 là một chất khí không màu, không mùi có thể cắt đứt toàn bộ nguồn oxi, làm giảm nhiệt độ xung quanh vùng cháy và dập tắt được đám cháy. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng CO2 sẽ không hiệu quả cho những đám cháy trong không gian rộng.

Sử dụng Bình Chữa Cháy Bọt Chất Lỏng

Sử dụng bọt chữa cháy để che phủ toàn bộ chất cháy và làm mất đi khả năng bùng phát của lửa. Bọt này cũng giúp ngăn chặn sự lan rộng của lửa.

Sử Dụng Bình Chữa Cháy bằng bọt BC (Bromo Chlorodifluoromethane)

Bọt BC là một chất lỏng có thể sử dụng để dập tắt đám cháy loại B. Đây là một chất chữa cháy không dẫn điện và có thể làm lạnh vùng cháy.

Sử Dụng chăn dập lửa chuyên dụng (Fire Blanket)

Chăn dập lửa chuyên dụng có thể được sử dụng để che phủ đám cháy và cắt đứt hoàn toàn nguồn oxi. Đặc biệt, trang bị này thường được sử dụng để dập tắt đám cháy trên người hoặc trên những bề mặt nhỏ.

Kêu gọi hỗ trợ từ cơ quan chức năng

Nếu như đám cháy không thể được nữa nó quá lớn, hãy lập tức rời khỏi khu vực nguy hiểm và gọi điện thoại cho cơ quan chức năng PCCC. Và hãy nhớ rằng an toàn của bạn luôn được ưu tiên hàng đầu

Tạm kết:

Trên đây chính là một số phương pháp để dập tắt đám cháy loại B mà các bạn cần nắm rõ. Hãy cùng theo dõi S-TEC VINA để biết thêm được những kiến thức bổ ích về PCCC nhé.

Nếu như bạn đang tìm kiếm nhà sản xuất hệ thống chữa cháy cho công trình lớn để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, thì S-TEC VINA sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. S-TEC VINA tự hào là nhà sản xuất hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng khí hàng đầu tại Việt Nam. Tai S-TEC VINA, các sản phẩm nổi bật đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng như:

  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí CO2
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí SFS-200 FM-200 (HFC 227ea)
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí Nito (IG-100)
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí SMS-227
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí NOVEC 1230 (FK 5-1-12)

Hãy đồng hành cùng S-TEC VINA trên con đường đem tới sự an toàn cho mỗi công trình, chống lại sự nguy hiểm của giặc lửa nhé.