Hotline: 0386 119 114
Support: info@stecvina.com
DSC02601-min
Bình khí chữa cháy SFS C82.5 FK-VN loại 82.5L

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH S-TECVINA
Địa chỉ : Lô CN-03, Khu Công Nghiệp Đồng Văn IV, Xã Đại Cương, Huyện Kim Bảng, Hà Nam
SĐT : 0226-2460-114
Email : info@stecvina.com

ĐẶC TÍNH BÌNH KHÍ SFS-C82.5

  • Bình thép đúc tiêu chuẩn: ISO9809-1:2010 /TPED, chứng nhận PI
  • Tùy chọn đồng hồ áp lực kèm tiếp điểm giám sát.
  • Áp suất làm việc 50 bar / 42 bar
  • Phần mềm tính toán VdS

MÔ TẢ BÌNH KHÍ SFS-C82.5

Bình khí SFS-C82.5 được chế tạo bằng thép đúc, dung tích 82.5L sử dụng trong hệ thống chữa cháy SFS-1230 chứa khí chữa cháy FK-5-1-12 (NOVEC1230TM) được tăng áp bằng nitơ tới áp suất 50 bar / 42 bar ở 21°C. Bình khí được lắp đặt kèm van đầu bình, đồng hồ hiển thị áp suất, tùy chọn đồng hồ tích hợp kèm tiếp điểm giám sát. Trên van đầu bình có kèm van xả áp an toàn.

PHẠM VI ỨNG DỤNG CHẤT CHỮA CHÁY FK-5-1-12

Chất chữa cháy FK-5-1-12 được sử dụng hiệu quả để chữa cháy theo thể tích cho các khu vực: các trung tâm dữ liệu/phòng máy chủ, phòng thí nghiệm, tàu biển, phòng chứa thiết bị y tế, bảo tàng, văn thư lưu trữ, nơi chứa dầu và khí; phòng chứa sơn; máy phát điện và dự trữ năng lượng; trung tâm viễn thông; lĩnh vực vận tải…

Cùng với sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng thì sự du nhập của nhiều công nghệ, thiết bị phòng cháy mới từ nước ngoài vào Việt Nam ngày càng nhiều, trong đó có hệ thống chữa cháy bằng khí FK-5-1-12 với nhiều đặc tính nổi trội và được đánh giá cao về hiệu quả, bảo vệ tài sản, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Một số công trình đã được đầu tư trang bị hệ thống chữa cháy này, tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay chưa có tiêu chuẩn quy định về hệ thống chữa cháy bằng khí FK-5-1-12

HOẠT ĐỘNG BÌNH KHÍ SFS-C82.5

Bình khí SFS-C82.5 được kích hoạt xả bằng van kích hoạt bằng khí / bằng tay (Mã hàng: SFS-NV82.5) khi có áp lực kích hoạt từ tủ kích hoạt (Mã hàng: STV-P1L); với hệ thống chỉ sử dụng một bình khí có thể sử dụng van điện từ kích hoạt (Mã hàng: SFS-SOL).

LẮP ĐẶT BÌNH KHÍ SFS-C82.5

Bình khí được lắp theo phương thẳng đứng với van đầu bình hướng lên. Các bình nối cùng nhau đến ống góp qua ống mềm xả khí DN40 kèm van một chiều (Mã hàng: SFS-FC40) hoặc qua khớp nối kiểu ren loại có mức chịu áp phù hợp.

Bình khí được cố định bằng hai bộ đai giữ bình (Mã hàng SFS-CC8X, đai giữ bình cần được cố định vào tường hoặc kết cấu.

Trường hợp yêu cầu giám sát áp lực bình khí, có thể sử dụng tùy chọn đồng hồ kèm tiếp điểm giám sát (Mã hàng SFS- PG42S) để thay thế cho đồng hồ áp tiêu chuẩn.

Thông Tin Đặt hàng Bình Chữa Cháy SFS-C82.5 

Mã đặt hàng bình chữa cháy SFS-C82.5 loại 82.5L cùng các phụ kiện như bảng dưới đây:

KIỂM TRA VÀ BẢO TRÌ

Theo tiêu chuẩn ISO/TCVN, kế hoạch thực hiện quy trình kiểm tra và/ hoặc bảo trì sau đây phải được thực hiện như dưới đây và thực hiện khi có sự kiện bất thường xảy ra có thể gây ảnh hưởng đến an toàn của hệ thống.

6 THÁNG / 1 LẦN

  1. Kiểm tra đồng hồ đo áp suất của từng bình chứa khí. Nếu đồng hồ đo áp suất cho thấy áp suất giảm hơn 10%, hoặc trọng lượng khí bị giảm hơn 5%, thì phải nạp lại hoặc thay thế. Áp suất thay đổi theo nhiệt độ và cần phải xem xét yếu tố này khi kiểm tra đồng hồ đo áp suất. Trong phạm vi từ 20°C đến 40°C, mức thay đổi là khoảng 0,33 bar trên mỗi độ C.
  2. Kiểm tra tất cả các thành phần, bao gồm khung giá đỡ, và siết lại, sửa chữa hoặc thay thế nếu cần thiết.
  3. Thay thế bất kỳ thành phần nào nếu nghi ngờ về khả năng thực hiện đúng chức năng của thành phần đó.
  4. Kiểm tra tất cả các đường ống, phụ kiện và đầu phun xả khí xem có bị lỏng, bụi bẩn hoặc hư hỏng gì khác không. Tất cả các đường ống đầu ra phải sạch và không có bụi bẩn, mảnh vỡ, không bị bịt kín và các vật liệu lạ khác có thể khiến hệ thống không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả khi xả khí chữa cháy.

KIỂM TRA HÀNG NĂM

Tối thiểu mỗi năm một lần, hoặc thường xuyên hơn theo yêu cầu của cơ quan chức năng, toàn bộ hệ thống phải được kiểm tra và thử nghiệm hoạt động bởi nhân viên được đào

tạo bởi nhà sản xuất. Bình chứa Các bình chứa phải được kiểm tra định kỳ theo yêu cầu từ tiêu chuẩn quốc gia liên quan.

Ống dẫn

Toàn bộ ống dẫn của hệ thống phải được kiểm tra hàng năm xem có hư hỏng gì không. Nếu kiểm tra trực quan cho thấy có bất kỳ khiếm khuyết nào, phải thay thế ống dẫn.

Khu vực sử dụng hệ thống chữa cháy khí

Tối thiểu 12 tháng / 1 lần, phải kiểm tra và đánh giá phòng sử dụng hệ thống chữa cháy khí, xác định xem có thay đổi kết cấu có thể ảnh hưởng đến sự thất thoát khí chữa cháy hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả chữa cháy. Nếu không thể đánh giá bằng cách quan sát, cần thực hiện việc kiểm tra độ kín của phòng theo quy định tại Phụ lục E – TCVN 7161-1 (ISO 14520-1).

    THÔNG SỐ KỸ THUẬT BÌNH KHÍ SFS-C82.5

pdf

Bình khí chữa cháy SFS C82.5 FK-VN loại 82.5L

SFS-C82.5-FK-VN.pdf (0.39Mb)

Sản phẩm liên quan
Copyright ©2024 S-TEC VINA. Thiết kế và lập trình bởi Epal Solution