Hotline: 0386 119 114
Support: info@stecvina.com
DSC02601-min
Bình khí chữa cháy SFS-C40 FK-VN loại 40L

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH S-TECVINA
Địa chỉ : Lô CN-03, Khu Công Nghiệp Đồng Văn IV, Xã Đại Cương, Huyện Kim Bảng, Hà Nam
SĐT : 0226-2460-114
Email : info@stecvina.com

MÔ TẢ BÌNH KHÍ SFS-C40

Bình khí SFS-C40 bằng thép đúc, dung tích 40L sử dụng trong hệ thống chữa cháy SFS-1230 chứa khí chữa cháy FK-5-1-12 (NOVEC1230TM) được tăng áp bằng nitơ tới áp suất 50 bar / 42 bar ở 21°C.

Bình khí được lắp đặt kèm van đầu bình, đồng hồ hiển thị áp suất, tùy chọn đồng hồ tích hợp kèm tiếp điểm giám sát. Trên van đầu bình có kèm van xả áp an toàn.

Cơ chế chữa cháy và ưu điểm của chất chữa cháy FK-5-1-12.

FK-5-1-12 có cơ chế chữa cháy chính là hấp thụ nhiệt của đám cháy để dập tắt mà không tác động trực tiếp đến nồng độ oxy trong khu vực cháy. Điều này cho phép con người có thể thở, quan sát và rời nơi có cháy một cách an toàn.

FK-5-1-12 không ảnh hưởng đến sắt, nhôm, đồng và các loại vật liệu khác như nhựa, cao su hay các hợp chất trong ngành điện. Do đó, không gây ra bất kỳ tác hại nào đến các thiết bị điện, điện tử trong khu vực chữa cháy. Sau khi phun vào khu vực chữa cháy, FK-5-1-12 không để lại cặn, không gây ăn mòn sau khi chữa cháy, vì vậy loại trừ được chi phí vệ sinh môi trường cũng như tiết kiệm thời gian khắc phục hậu quả, giúp tiết kiệm chi phí cho việc xử lý sau cháy.

FK-5-1-12 tồn tại dưới dạng lỏng và được nén dưới áp suất cao, nồng độ chữa cháy thấp nên hệ thống FK-5-1-12 giúp tiết kiệm không gian. Với cùng thể tích, một bình nước khô FK-5-1-12 có hiệu quả chữa cháy cao hơn nhiều so với bình CO2 hay các loại khí trơ khác.

HOẠT ĐỘNG BÌNH KHÍ SFS-C40

Bình khí SFS-C40 được kích hoạt xả bằng van kích hoạt bằng khí / bằng tay (Mã hàng: SFS-NV82.5) khi có áp lực kích hoạt từ tủ kích hoạt (Mã hàng: STV-P1L); với hệ thống chỉ sử dụng một bình khí có thể sử dụng van điện từ kích hoạt (Mã hàng: SFS-SOL).

LẮP ĐẶT BÌNH KHÍ SFS-C40

Bình khí được lắp theo phương thẳng đứng với van đầu bình hướng lên. Bình khí được nối đến ống góp các bình khí hoặc đường ống xả khí qua ống mềm xả khí DN40 kèm van một chiều Mã hàng: SFS-FC40) hoặc qua khớp nối kiểu ren loại có mức chịu áp phù hợp.

Bình khí được cố định bằng hai bộ đai giữ bình (Mã hàng SFS-CC8X), đai giữ bình cần được cố định vào tường hoặc kết cấu.

Trường hợp yêu cầu giám sát áp lực bình khí, có thể sử dụng tùy chọn đồng hồ kèm tiếp điểm giám sát (Mã hàng SFS-PG42S).

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG BÌNH CHỮA CHÁY  SFS-C40

Mã đặt hàng bình chữa cháy SFS-C40 loại 40L cùng các phụ kiện như bảng dưới đây:

KIỂM TRA VÀ BẢO TRÌ

Theo tiêu chuẩn ISO/TCVN, kế hoạch thực hiện quy trình kiểm tra và/ hoặc bảo trì sau đây phải được thực hiện như dưới đây và thực hiện khi có sự kiện bất thường xảy ra có thể gây ảnh hưởng đến an toàn của hệ thống.

 6 THÁNG / 1 LẦN

  1. Kiểm tra đồng hồ đo áp suất của từng bình chứa khí. Nếu đồng hồ đo áp suất cho thấy áp suất giảm hơn 10%, hoặc trọng lượng khí bị giảm hơn 5%, thì phải nạp lại hoặc thay thế. Áp suất thay đổi theo nhiệt độ và cần phải xem xét yếu tố này khi kiểm tra đồng hồ đo áp suất.
  2. Kiểm tra tất cả các thành phần, bao gồm khung giá đỡ, và siết lại, sửa chữa hoặc thay thế nếu cần thiết.
  3. Thay thế bất kỳ thành phần nào nếu nghi ngờ về khả năng thực hiện đúng chức năng của thành phần đó.
  4. Kiểm tra tất cả các đường ống, phụ kiện và đầu phun xả khí xem có bị lỏng, bụi bẩn hoặc hư hỏng gì khác không. Tất cả các đường ống đầu ra phải sạch và không có bụi bẩn, mảnh vỡ, không bị bịt kín và các vật liệu lạ khác có thể khiến hệ thống không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả khi xả khí chữa cháy.

KIỂM TRA HÀNG NĂM

Tối thiểu mỗi năm một lần, hoặc thường xuyên hơn theo yêu cầu của cơ quan chức năng, toàn bộ hệ thống phải được kiểm tra và thử nghiệm hoạt động bởi nhân viên được đào tạo bởi nhà sản xuất.

Bình chứa

Các bình chứa phải được kiểm tra định kỳ theo yêu cầu từ tiêu chuẩn quốc gia liên quan.

Ống dẫn

Toàn bộ ống dẫn của hệ thống phải được kiểm tra hàng năm xem có hư hỏng gì không. Nếu kiểm tra trực quan cho thấy có bất kỳ khiếm khuyết nào, phải thay thế ống dẫn.

Khu vực sử dụng hệ thống chữa cháy khí

Tối thiểu 12 tháng / 1 lần, phải kiểm tra và đánh giá phòng sử dụng hệ thống chữa cháy khí, xác định xem có thay đổi kết cấu có thể ảnh hưởng đến sự thất thoát khí chữa cháy hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả chữa cháy. Nếu không thể đánh giá bằng cách quan sát, cần thực hiện việc kiểm tra độ kín của phòng theo quy định tại Phụ lục E – TCVN 7161-1 (ISO 14520-1).

Thông số kĩ thuật Bình Chữa Cháy SFS-C40

pdf

Bình khí chữa cháy SFS-C40 FK-VN loại 40L

SFS-C40-FK-VN.pdf (0.38Mb)

Sản phẩm liên quan
Copyright ©2024 S-TEC VINA. Thiết kế và lập trình bởi Epal Solution