Hotline: 0386 119 114
Support: info@stecvina.com
DSC08196
VAN AN TOÀN DN20

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH S-TECVINA
Địa chỉ : Lô CN-03, Khu Công Nghiệp Đồng Văn IV, Xã Đại Cương, Huyện Kim Bảng, Hà Nam
SĐT : 0226-2460-114
Email : info@stecvina.com

  • Van an toàn DN20 thường được lắp cho hệ thống có ren và cả bích, đường ống nhỏ. Với chức năng chính chỉnh áp, điều áp, xả áp và ổn áp. Giúp cho hệ thống đường ống được bảo vệ tuyệt đối khi áp suất đường ống vượt qua áp lực cho phép van tự động xả áp nên được gọi là van an toàn.

Cấu tạo van an toàn:

Dựa vào hình dạng, chức năng, kiểu lắp chúng ta có cấu tạo chung của van an toàn, bao gồm 2 bộ phận chính:

Thân van an toàn:

Thân van an toàn là bộ phận chứa các bộ phận chi tiết của van, vỏ van bao gồm lò xo, cửa ra, cửa vào, đĩa van, nút bị, vít điều chỉnh. Tất cả các bộ phận trên thân van hầu như chất liệu được làm giống với phàn thân như Inox, Gang, Thép, Đồng. Cửa van an toàn được kết nối với đường nối ống lắp ren và ống  lắp bích theo tiêu chuẩn JIS, BS, DIN, lớp sơn phủ epoxy cao cấp, thân van chịu được áp lực 10kg, 16kg, 20kg.

Phần tay giật – nắp chụp:

Phần tay giật là bộ phận có thể thoát rời để điều chỉnhhay còn gọi là cài đặt áp lực theo yêu cầu. Đối với tay giật thì ngay cả khi áp lực chưa vượt quá hoặc vượt quá mức giới hạn an toàn cho phép vì bị kẹp hoặc một nguyên nhân bất kì chúng ta có thể kéo hoặc bóp để xả lưu chất ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động :

Van an toàn tác động gián tiếp sử dụng hệ thống thủy lực có áp suất cao mà van tác động trực tiếp không thể được ứng dụng. Cấu tạo van tác động gián tiếp bao gồm: van chính có pittong đường kính lớn và lò xo có độ cứng nhỏ, van phụ có pittong có đường kính nhỏ và lò xo có độ cứng lớn.

Van an toàn toàn tác động trực tiếp có cơ chế hoạt động dựa trên sự cân bằng tác dụng của những lực ngược chiều nhau tác động lên nút van hoặc pittong: lực đàn hồi của lò xo và áp suất lưu chất. Khi áp suất đầu vào nhỏ hơn áp suất xả của van(áp suất xả là áp suất định mức được thiết lập bằng cách điều chỉnh lực đàn hồi của lò xo) thì pittong ở vị trí đóng hoàn toàn, khi áp suất đầu vào lớn hơn áp suất xả định mức thì pittong sẽ dịch chuyển và van an toàn bắt đầu mở, lưu chất được xả qua van tới khi áp suất đầu vào van hạ xuống trở về bằng mức áp suất xả định mức của van.

Van an toàn tác động gián tiếp có cơ chế hoạt động dựa trên sự cân bằng tác dụng của những lực ngược chiều nhau tác dụng lên nút van(Pittong): lực đàn hồi của lò xo và áp suất lưu chất trong khoang van chính(được thiết lập bởi van phụ) với áp suất lưu chất đầu vào. Khi mà áp suất đầu vào nhỏ hơn áp suất xả định mức của van phụ thì van phụ và van chính cùng đóng, áp suất trong khoang chính bằng áp suất đầu vào van phụ. Lúc áp suất đầu vào tăng thì áp suất trong khoang van chính cũng tăng, khi áp suất này lớn hơn áp suất định mức của van phụ thì van phụ sẽ mở cho lưu chất đi qua về bể hoặc bồn chứa, áp suất trong khoang van chính bằng áp suất xả định mức. Trong trường hợp áp suất đầu vào tiếp tục tăng thì hiệu suất giữa áp suất đầu vào và áp suất định mức của van phụ cũng tăng cho đến khi lực tác động của hiệu áp suất này thắng lực đàn hồi của lò xo van chính thì van chính mở cho lưu chất qua van chính về bể/ bồn chứa.

Thông số kĩ thuật của Van an toàn DN20

pdf

VAN AN TOÀN DN20

STV-SO20-VN-1.pdf (0.14Mb)

Sản phẩm liên quan
Copyright ©2024 S-TEC VINA. Thiết kế và lập trình bởi Epal Solution