Những điều bạn cần biết về đám cháy loại B là gì?

Đám cháy loại B là đám cháy như thế nào?

Đám cháy loại B thường là đám cháy chủ yếu từ những chất lỏng dễ gât cháy như là dầu, xăng, dầu diesel, hoặc từ một số chất lỏng gây cháy khác không phải là dầu. Những đám cháy loại B thường đòi hỏi những phương pháp chữa cháy khác biệt hơn so với những đám cháy loại A (từ chất rắn và chất lỏng không cháy), và đòi hỏi chúng ta phải sử dụng các loại chất chữa cháy phù hợp cho đám cháy loại B.

Để dập tắt đám cháy loại B, người ta sẽ thường sử dụng các bình bọt chữa cháy (foam), bột chữa cháy hóa học, hoặc một số chất chữa cháy đặc biệt khác để ngăn chặn sự lan rộng của lửa từ các chất lỏng cháy. Các phương tiện chữa cháy chuyên dụng và đồ bảo hộ cũng cũng rất cần thiết để có thể đối phó với đám cháy loại B một cách an toàn và hiệu quả.

Tạm kết

Trên đây chính là một số thông tin cơ bản về đám cháy loại B mà các bạn cần biết để nắm rõ được đặc điểm của chúng.

Nếu như bạn đang tìm kiếm nhà sản xuất hệ thống chữa cháy cho công trình lớn để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, thì S-TEC VINA sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. S-TEC VINA tự hào là nhà sản xuất hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng khí hàng đầu tại Việt Nam. Tai S-TEC VINA, các sản phẩm nổi bật đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng như:

  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí CO2
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí SFS-200 FM-200 (HFC 227ea)
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí Nito (IG-100)
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí SMS-227
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí NOVEC 1230 (FK 5-1-12)

Hãy đồng hành cùng S-TEC VINA trên con đường đem tới sự an toàn cho mỗi công trình, chống lại sự nguy hiểm của giặc lửa nhé.