Cháy lớp B là những vụ cháy khá đặc biệt. Chúng phát sinh từ các chất lỏng dễ cháy. Việc dập tắt cháy lớp B không quá khó khăn với các thiết bị chuyên dụng để dập tắt loại cháy này. Dưới đây là một số phương pháp để dập tắt cháy lớp B.
Một số phương pháp dập tắt cháy lớp B.
Sử dụng Bình chữa cháy bọt CAFS (Hệ thống bọt khí nén).
Bình chữa cháy bọt CAFS tạo ra một lớp bọt có thể dùng để bao phủ đám cháy lỏng, cắt đứt mọi nguồn cung cấp oxy và làm mát bề mặt đang cháy. Điều này sẽ dập tắt hoàn toàn cháy lớp B.
Sử dụng Bình chữa cháy bọt CO2.
CO2 là khí không màu, không mùi có thể cắt đứt tất cả các nguồn cung cấp oxy, giảm nhiệt độ xung quanh khu vực cháy và dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng CO2 sẽ không hiệu quả đối với các vụ cháy trong không gian rộng lớn.
Sử dụng Bình chữa cháy bọt lỏng.
Sử dụng bọt chữa cháy để bao phủ hoàn toàn đám cháy và loại bỏ khả năng cháy lan. Bọt cũng giúp ngăn chặn đám cháy lan rộng.
Sử dụng Bình chữa cháy bọt BC (Bromo Chlorodifluoromethane).
Bọt BC là một chất lỏng có thể được sử dụng để dập tắt cháy lớp B. Nó là một chất chữa cháy không dẫn điện và có thể làm mát khu vực cháy.
Sử dụng Chăn chữa cháy.
Chăn chữa cháy đặc biệt có thể được sử dụng để bao phủ đám cháy và cắt đứt hoàn toàn nguồn cung cấp oxy. Thiết bị này đặc biệt được sử dụng để dập tắt cháy trên người hoặc các bề mặt nhỏ.
Gọi hỗ trợ từ cơ quan chức năng.
Nếu đám cháy quá lớn, hãy rời khỏi khu vực nguy hiểm ngay lập tức và gọi cho đội cứu hỏa. Và nhớ rằng, sự an toàn của bạn luôn là ưu tiên hàng đầu.
Kết luận:
Trên đây là một số phương pháp dập tắt cháy lớp B mà bạn cần biết. Hãy theo dõi S-TEC VINA để tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích về phòng cháy chữa cháy.
Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà sản xuất hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các dự án lớn để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, S-TEC VINA sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. S-TEC VINA tự hào là nhà sản xuất hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng khí gas hàng đầu tại Việt Nam. Tại S-TEC VINA, các sản phẩm xuất sắc được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng, chẳng hạn như:
- Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí CO2.
- Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí SFS-200 FM-200 (HFC 227ea).
- Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí Nitơ (IG-100).
- Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí SMS-227.
- Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí NOVEC 1230 (FK 5-1-12).
Hãy cùng S-TEC VINA trên con đường mang lại sự an toàn cho mọi dự án, chống lại những nguy hiểm từ lửa.