Những nguyên nhân gây ra đám cháy loại B mà bạn cần biết

Thông thường, những đám cháy loại B thường sẽ xảy ra khi những chất cháy là chất lỏng hoặc chất khí dễ gây cháy như dầu, xăng, ga, dầu diesel, hay  một số chất lỏng dễ gây cháy khác. Nguyên nhân chính xảy ra đám cháy loại B bao gồm:

Những nguyên nhân gây ra đám cháy loại B

Nguyên nhân 1: Nhiệt độ cao

Đám cháy loại B thường xảy ra ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ này thường sẽ được tạo ra từ các nguồn cháy như tia lửa, tia hồng ngoại, hoặc một số nguồn nhiệt độ khác.

Nguyên nhân 2: Chập điện: 

Các thiết bị điện khi bị chập có thể gây ra các tia lửa hoặc nhiệt độ cao hơn bình thường, dẫn tới cháy nổ các chất lỏng hoặc khí.

Nguyên nhân 3: Xảy ra các va chạm gây ra cháy ngoài ý muốn

Nếu có va chạm mạnh gây ra cháy nổ hoặc điều kiện môi trường không an toàn trong việc PCCC, chất cháy có thể bị rò rỉ ra và gây cháy nổ.

Nguyên nhân 4: Bắt cháy từ những nguồn cháy khác

Nếu đã có một đám cháy ở ngay gần và cháy lan sang các chất lỏng hoặc chất khí gây cháy khác, điều này cũng làm tăng nguy cơ xảy ra đám cháy loại B.

Nguyên nhân 5: Nguyên nhân hóa học

Do những phản ứng hóa học tạo ra khi có nhiệt độ cao kết hợp với chất cháy trong quá trình sử dụng hoặc lưu trữ các chất cháy loại B.

Tạm kết

Để phòng chống xảy ra đám cháy loại B, cần phải lưu trữ các chất lỏng, chất khí gây cháy trong nơi an toàn an toàn và có hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhất. Hi vọng các bạn đã biết được những nguyên nhân gây ra đám cháy loại B.

Nếu như bạn đang tìm kiếm nhà sản xuất hệ thống chữa cháy cho công trình lớn để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, thì S-TEC VINA sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. S-TEC VINA tự hào là nhà sản xuất hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng khí hàng đầu tại Việt Nam. Tai S-TEC VINA, các sản phẩm nổi bật đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng như:

  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí CO2
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí SFS-200 FM-200 (HFC 227ea)
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí Nito (IG-100)
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí SMS-227
  • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí NOVEC 1230 (FK 5-1-12)

Hãy đồng hành cùng S-TEC VINA trên con đường đem tới sự an toàn cho mỗi công trình, chống lại sự nguy hiểm của giặc lửa nhé.