Giới thiệu hệ thống chữa cháy bằng khí Nitơ SNS-100 IG-100 của S-TEC VINA

Giới thiệu hệ thống chữa cháy bằng khí nitơ SNS-100 IG-100

Hệ thống chữa cháy bằng khí Nitơ SNS-100 IG-100 được cấu thành từ các bình chứa khí Nitơ nén, với áp suất đạt 200 bar / 280 bar / 300 bar tại 15 độ C. Các bình khí dung tích 84L được trang bị van đầu bình có chức năng giảm áp, duy trì áp lực khí xả ra từ 60 bar đến 80 bar mà không yêu cầu bộ điều áp ngoại vi.

Bên cạnh đó, bình khí được trang bị đồng hồ áp suất tiêu chuẩn. Theo yêu cầu thiết kế, có thể lựa chọn đồng hồ áp suất kèm tiếp điểm giám sát, giúp theo dõi áp lực trong bình khí từ hệ thống. Hệ thống báo cháy sẽ giám sát áp suất trong bình và cung cấp thông báo lỗi khi áp suất giảm xuống mức cần thiết.

Quá trình hoạt động của hệ thống diễn ra như sau: khi nhận tín hiệu điều khiển xả khí từ hệ thống báo cháy và điều khiển xả khí, van điện từ sẽ mở bình kích 5.1L, 95 bar. Áp suất từ bình kích sẽ mở van chọn vùng (nếu có) và kích hoạt các bình Nitơ 84L để xả khí chữa cháy qua hệ thống ống và các đầu phun. Nitơ, một khí tự nhiên có sẵn trong không khí, được sử dụng một cách an toàn trong khu vực có người và không gây tác động xấu đến môi trường.

Dập tắt đám cháy một cách hiệu quả

Nitơ là một loại khí trơ được sử dụng để dập tắt lửa, dựa trên nguyên lý suy giảm oxy. Trong không gian kín, hầu hết các đám cháy có thể bị dập tắt trong thời gian ngắn, không quá 60 giây, khi nồng độ oxy giảm dưới 15%. Nitơ có khả năng giảm nồng độ oxy xuống mức khoảng 12,5%.

Những ưu điểm khi sử dụng hệ thống chữa cháy IG-100

Bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện tử

Khi hệ thống chữa cháy nhận tín hiệu báo đám cháy, nó sẽ tự động kích hoạt và phủ một lớp khí nitơ phù hợp lên các thiết bị và đồ đạc trong không gian, đồng thời ngăn chặn sự lan truyền và bùng phát của đám cháy bằng cách cách ly oxi. Quan trọng là, quá trình này không đòi hỏi sự sử dụng nước hoặc bọt chữa cháy.

Khí nitơ, khi không sử dụng bất kỳ chất phụ trợ nào khác, không gây sương, sương giá, và không gây ăn mòn kim loại, đảm bảo an toàn cho các thiết bị và vật dụng làm từ kim loại. Ngoài ra, hiệu quả của việc cách ly bằng khí nitơ còn cao hơn và không tạo ra các sản phẩm khí độc hại.

An toàn cho con người

Nitơ không mang theo nguy cơ gây ngộ độc như Carbon Dioxide (CO2). Trong các khu vực có đám cháy, người ta có thể hít phải khí nitơ một cách an toàn khi hệ thống chữa cháy hoạt động, với mức chấp nhận được đối với sự tiếp xúc ngắn hạn. Hơn nữa, nitơ không làm mờ tầm nhìn khi sơ tán khỏi đám cháy do nó là chất không màu và trong suốt.

Thân thiện với môi trường

Nitơ là một khí trơ tự nhiên, do đó, không gây hại cho môi trường. Hệ số phá hủy tầng ozone của nitơ là “không,” và nó không đóng góp vào việc làm tăng nhiệt độ trái đất.

S-TEC VINA, nhà sản xuất hệ thống chữa cháy khí nito SNS-100 IG-100

Trước đây, việc tìm mua hệ thống chữa cháy tự động bằng khí tại Việt Nam là một quá trình vô cùng phức tạp. Từ quá trình tính toán và thiết kế, đòi hỏi sự sử dụng phần mềm tính toán của nhà sản xuất, đến việc phải nhập khẩu hàng hoàn toàn từ nguồn cung ở nước ngoài với chi phí cao và thời gian giao hàng kéo dài. Việc nạp lại bình khí sau khi sử dụng cũng gặp khó khăn đối với người sử dụng, vì chi phí vận chuyển ra nước ngoài để nạp lại là rất đắt đỏ và việc nạp lại trong nước không đảm bảo quy trình và chất lượng.

Nhận thấy những thách thức này, công ty TNHH S-TEC VINA đã đưa ra thị trường sản phẩm hệ thống chữa cháy tự động bằng khí SNS-100 IG-100. Hệ thống SNS-100 IG-100 sử dụng khí NIto được sản xuất tại nhà máy của S-TEC VINA, tọa lạc tại khu công nghiệp Đồng Văn IV, Hà Nam. Sau khi xả khí chữa cháy, bình khí IG-100 có thể được nạp lại ngay tại nhà máy S-TEC VINA với chi phí hợp lý và thời gian ngắn nhất. Điều này mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng, giúp họ yên tâm với một hệ thống chữa cháy bằng khí an toàn, chất lượng, tuân thủ quy trình và có khả năng nạp lại khí mọi lúc mà không cần phải chuyển ra nước ngoài.

Tạm kết

Trên đây chính là một số thông tin cơ bản về hệ thống chữa cháy bằng khí SNS-100 IG-100. S-TEC VINA hi vọng có thể đồng hành cùng quý khách trong công cuộc giữ an toàn cho mọi công trình