Hơn 500 doanh nghiệp tập huấn các quy chuẩn mới về phòng cháy chữa cháy

Ngày 31/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Việt Nam (VFRA) phối hợp Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Việt Nam (C07-Bộ Công an) tổ chức Hội thảo tập huấn về các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan lĩnh vực phòng cháy chữa cháy mới được ban hành.

Các đại biểu dự hội thảo được giới thiệu các phương tiện phòng cháy, chữa cháy mới.

Các đại biểu dự hội thảo được giới thiệu các phương tiện phòng cháy, chữa cháy mới.

Tham dự sự kiện có 500 đại biểu là các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này tại khu vực phía nam.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã hướng dẫn các đại biểu tham dự một số nội dung chính của các quy chuẩn, tiêu chuẩn mới được ban hành và có hiệu lực trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đó là các tiêu chuẩn, quy chuẩn: QCVN 03: 2021/BCA – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện phòng cháy chữa cháy; QCVN 06:2022/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình; TCVN 3890:2023 – Phòng cháy chữa cháy – Phương tiện phòng cháy chữa cháy cho nhà và công trình.

Các đại biểu tham dự buổi Hội thảo-tập huấn cũng đã đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn, khi tổ chức áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn mới tại cơ quan, doanh nghiệp; đồng thời đưa ra những câu hỏi, vấn đề liên quan việc áp dụng các quy chuẩn và tiêu chuẩn trong hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp để chuyên gia trực tiếp giải đáp.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Chủ tịch VFRA cho biết: “Đây là dịp để các cơ quan quản lý và doanh nghiệp trao đổi, nắm bắt, cùng nhau thảo luận, giải quyết các vấn đề còn vướng mắc, tồn tại trong công tác phòng cháy, chữa cháy hiện nay, góp phần thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật”.

Nguồn: Báo Nhân Dân