Tính ưu việt hệ thống chữa cháy tự động SMS-227 do S-TEC VINA sản xuất

Tính ưu việt hệ thống chữa cháy tự động SMS-227 do S-TEC VINA sản xuất

Hiện nay, trong các công trình như nhà văn phòng cao tầng, chung cư cao tầng, tại mỗi tầng thường bố trí các phòng kỹ thuật điện với công năng sử dụng cho lắp đặt các tủ điện phân phối tại tầng, tủ điện điều khiển các hệ thống kỹ thuật và việc trang bị hệ thống chữa cháy tự động tại khu vực này là bắt buộc theo quy định.

Theo quy định tại điều 7.1 TCVN 3890:2009, với những công trình yêu cầu trang bị hệ thống chữa cháy tự động, cần phải trang bị cho toàn bộ các phòng, không phụ thuộc vào diện tích, trừ một số khu vực ẩm ướt (phòng tắm, vệ sinh, buồng lạnh, khu rửa…), cầu thang bộ, hoặc khu vực không có nguy hiểm về cháy.

Lí do nên trang bị hệ thống chữa cháy tự động bằng khí

Tiêu chuẩn là thế nhưng các giải pháp chữa cháy cho các khu vực như trục kỹ thuật điện, phòng kỹ thuật điện và buồng máy phát điện…tại một số công trình vẫn chưa đáp ứng về mặt pháp lý cũng đảm bảo an toàn về kĩ thuật.

Trong các khu vực này, hiện tại thường được trang bị, lắp đặt chữa cháy như sau:


Tính ưu việt hệ thống chữa cháy tự động SMS-227 do S-TEC VINA sản xuất

Sản phẩm SMS-227 được phát triển trên cơ sở vận dụng các tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành, với các ưu điểm nổi bật như sau:

 + Chất chữa cháy: Hệ thống SMS-227 sử dụng chất chữa cháy HFC-227ea (FM-200), là chất chữa cháy đã được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, áp dụng tính toán thiết kế theo TCVN 7161-9:2009.

 + Cảm biến nhiệt: Bình chữa cháy tự động sử dụng cơ chế kích hoạt bằng bầu thuỷ tinh tương tự như đầu phun Sprinkler. Lắp đạt bình chữa cháy tự động đảm bảo chữa cháy tự kích hoạt đảm bảo khoảng cách đến trần từ 0.08m đến 0.4m theo điều 6.6 TCVN 7336:2003

 + Thi công và bào trì bảo dưỡng: Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, đảm bảo thi công nhanh chóng và phù hợp từng công trình. Bên cạnh đó là tối ưu hoá việc bảo trì bảo dưỡng cùng kinh phí tiết kiệm.

Như vậy có thể thấy, hệ thống chữa cháy tự động bằng khí SMS- 227 của S-TEC VINA có thể được lắp đặt dễ dàng, thích hợp tại nơi có không gian nhỏ, khu vực cần trang bị hệ thống chữa cháy tự động bằng khí, thay thế cho giải pháp sử dụng đầu phun sprinkler, bình bột treo…không đáp ứng các quy định về PCCC.

Được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty S-TEC VINA – nhà sản xuất hệ thống chữa cháy bằng khí đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, SMS-227 (SAS -227) là hệ thống chữa cháy bằng khí sạch, sử dụng bình tự động kích hoạt bằng nhiệt độ tại 68 độ C.

 

Hệ thống chữa cháy tự động SMS-227 thích hợp lắp đặt trong các không gian nhỏ

Công ty S-TEC VINA là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị phòng cháy chữa cháy, lắp đặt các thiết bị, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, với nhà máy sản xuất tại Việt Nam đảm bảo thời gian cung cấp nhanh chóng trong vòng 3-5 ngày, kèm theo đó là các dịch vụ hậu mãi như bảo trì, bảo dưỡng từ hệ thống đại lý phân phối uỷ quyền trên 3 miền. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ các quy định yêu cầu pháp lý với chi phí đầu tư hợp lý. Sản phẩm mang đến giải pháp thiết kế tối ưu cho các chủ đầu tư.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hiện tại, hệ thống SMS-227 do S-TEC VINA cung cấp có khả năng sử dụng 1 bình hoặc cụm đến 5 bình chữa cháy loại 8L gắn tường và bình chữa cháy 15L gắn tường

Sản phẩm đã được Cục PCCC & CNCH kiểm định chất lượng và hiệu quả chữa cháy.

 

Để liên hệ tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH S-TEC VINA

Địa chỉ: Lô CN03, khu CN Đồng Văn IV, xã Đại Cương, Kim Bảng, Hà Nam

Email: info@stecvina.com

Điện thoại: 0226 2460 114 / 0904968380